fbpx

Vergo

Miễn phí lắp đặt tại nhà
Bảo hành 05 năm chính hãng
Hotline: 0964 794 041

TƯ THẾ NGỒI HỌC ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CUỘC SỐNG TƯƠNG LAI CỦA TRẺ?

Tư thế ngồi học ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và sức khỏe của trẻ. Tư thế ngồi học như thế nào là đúng? Giải pháp nào giúp trẻ điều chỉnh hiệu quả?

Những lợi ích khi trẻ có tư thế ngồi học đúng

Ngồi tưởng chừng là một tư thế đơn giản nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ cơ thể. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, việc có một tư thế ngồi học chuẩn sẽ giúp cơ thể phát triển tốt nhất.

Những lợi ích mà tư thế ngồi học chuẩn mang lại:

Khả năng tập trung

– Theo nghiên cứu, tư thế ngồi học sẽ chiếm phần lớn đến độ tập trung của học sinh trong quá trình học tập, tiếp thu kiến thức.

– Có một tư thế ngồi học đúng sẽ giúp cho trẻ thoải mái nhất, không bị khuất tầm nhìn hay mỏi mệt. Ngoài ra còn giúp cho việc hô hấp được cải thiện, hệ tuần hoàn máu làm việc hiệu quả, nhờ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Giảm tình trạng cận thị

– Một tư thế ngồi học thẳng lưng, tầm nhìn mắt phù hợp, không quá xa cũng không quá gần là điều kiện học tập hiệu quả. Hơn nữa còn giúp trẻ tránh được những bệnh lý về mắt như cận thị, loạn thị,…

– Đây là lý do mà các bậc phụ huynh luôn tìm kiếm những biện pháp giúp trẻ có tư thế ngồi học đúng nhất.

Hạn chế các bệnh lý về cột sống

– Tư thế ngồi học sai là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh lý về cột sống như cong vẹo, đau nhức lưng, mỏi vai gáy. Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển trong tương lai của trẻ mà cha mẹ nên đặc biệt quan tâm.

– Tư thế học đúng, chuẩn sẽ làm giảm phần lớn nguy cơ gù lưng ảnh hưởng đến vóc dáng, ngoại hình sau này của trẻ.

– Ngoài ra vẹo cột sống còn ảnh hưởng đến tuổi thọ con người. Qua nghiên cứu, tỷ lệ tử vong của người bệnh cong vẹo cột sống tăng gấp 2 lần so với người bình thường. Đây là vấn đề quan trọng nhưng lại rất ít người quan tâm.

Tư thế ngồi học như thế nào là đúng?

 – Tư thế ngồi học đúng, chuẩn là trẻ phải ngồi thẳng lưng vuông góc với phần mặt ghế. Khi ngồi không được tì sát ngực vào mặt bàn. Đầu phải hơi cúi xuống (khoảng cách chuẩn là từ 25cm  – 30cm so với mặt vở).

– Đồng thời cần phải giữ bằng ngang vai, đặt hai chân duỗi song song. Đặc biệt không nên ngồi gác chân hoặc một chân co, chân duỗi làm mất đi thăng bằng cơ thể ảnh hưởng đến việc lưu thông, tuần hoàn máu nếu ngồi trong một thời gian lâu.

– Để trẻ có sự phát triển tốt nhất, bố mẹ không chỉ chú ý đến chế độ dinh dưỡng mà còn là chế độ sinh hoạt, học tập hợp lý, phù hợp để trẻ tốt cả về thể chất và nhận thức.

Cách giúp trẻ có tư thế ngồi học đúng, chuẩn

Với nhu cầu tìm bàn ghế học phù hợp với nhu cầu của các bé, từ 2018, Vergo đã bắt đầu nghiên cứu, cung cấp các sản phẩm bàn ghế thông minh cho hơn 1000 bậc cha mẹ tại Việt Nam. Tới 2021, để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển bùng nổ, Công ty TNHH Vergo Việt Nam chính thức được thành lập với sứ mệnh, tầm nhìn trở thành nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm bàn ghế thông minh cho học sinh tại Việt Nam.

Bộ bàn ghế học tập có thể đáp ứng được nhu cầu của cha mẹ lẫn các bé: Thay đổi kích thước linh hoạt theo độ tuổi từ 3 – 18 tuổi, bàn học đa chế độ sử dụng nhiều mục đích khác nhau như viết, vẽ, đọc sách,…ghế ngồi thiết kế hiện đại, giúp trẻ tránh được các bệnh lý học đường.

Với phương châm: “Sự khác biệt đến từ chất lượng hàng đầu”.Mỗi bộ bàn ghế học ở Vergo đều được nghiên cứu sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, thiết kế chuẩn Ergonomic cùng tính năng thông minh đặc biệt. 

Mọi sản phẩm của Vergo đều được kiểm tra kĩ càng trước khi chuyển tới tay khách hàng, đảm bảo sản phẩm bán ra luôn đạt chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình của đội ngũ Vergo cũng sẽ giúp quý khách hàng có được trải nghiệm mua sắm hài lòng nhất.

Trả lời

Your email address will not be published.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG VERGO

Kính mời quý khách hàng đến trải nghiệm và mua sắm!