fbpx

Vergo

Miễn phí lắp đặt tại nhà
Bảo hành 05 năm chính hãng
Hotline: 0964 794 041

Sai Lầm Khi Chọn Bàn Học Có Mặt Phẳng Nằm Ngang Cho Trẻ Học Bài

     Sai lầm khi chọn bàn học cho trẻ nhỏ có rất nhiều. Nhưng bài hôm nay, những phân tích trong bài viết sẽ cho bạn hiểu rõ hơn. Vì sao mua bàn học mặt phẳng nghiêng lại là sai lầm trong lựa chọn? Có thể khi mới nghe qua, bạn cảm thấy ngạc nhiên và thấy không hợp lý. Nhưng bạn sẽ đồng tình nếu như biết được rằng, điều này là hoàn toàn chính xác.

Vì Sao Bàn Học Có Mặt Phẳng Nằm Ngang Lại Không Tốt?

Mặt bàn học nằm ngang cản trở tầm quan sát của trẻ

Sẽ có những khó khăn nhất định cho việc quan sát khi mặt bàn học nằm ngang. Bởi nếu ngồi đúng tư thế như lưng thẳng, mắt hướng về phía trước. Thì chắc chắn tầm quan sát sẽ bị hạn chế. Nhất là trong tư thế đọc sách và viết bài, trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để giảm thiểu khó khăn trong việc quan sát, bắt buộc trẻ phải cúi mặt tạo hướng gần song song với mặt bàn. Chỉ có như vậy, trẻ mới dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác đọc và viết. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe học đường của trẻ nhỏ.

Cột sống của trẻ bị ảnh hưởng khi mặt bàn học nằm ngang

Như đã nói ở trên, sai lầm khi mua bàn học nằm ngang sẽ ảnh hưởng tới cột sống của trẻ. Bởi khi mặt phẳng bàn học là mặt phẳng nằm ngang. Để thuận tiện trong các thao tác đọc và viết. Bắt buộc mặt bàn gần như song song với mặt trẻ. Lúc này, cột sống phải chịu một lực lớn để đỡ phần đầu.

Khi tình trạng này diễn ra trong thời gian dài,  cột sống của trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là đốt sống cổ sẽ có nguy cơ bị thoái hóa sớm. Và rất khó cải thiện khi đã hình thành thói quen khi ngồi học. Bạn có thể kiểm chứng điều này khi viết trên mặt phẳng bàn nằm ngang. Để trải nghiệm cảm giác của trẻ khi phải ngồi học bài trên chiếc bàn học như vậy.

Khoảng cách từ mắt tới mặt bàn nằm ngang không an toàn

Khi trẻ phải thực hiện động tác cúi mặt gần như song song với mặt bàn. Thì khoảng cách giữa đôi mắt và mặt bàn rất khó để giữ được khoảng cách an toàn. Điều này có thể nhận thấy rõ, đây là cách sai lầm khi chọn bàn học cho trẻ. Việc khoảng cách giữa mắt và mặt bàn không an toàn. Sẽ khiến trẻ có nguy cơ mắc phải căn bệnh cận thị là vô cùng hiện hữu.

Mặt phẳng nghiêng của bàn học lại khắc phục được đa số các nhược điểm trên. Tạo cho trẻ có được tư thế ngồi học thoải mái hơn. Mang lại nhiều lợi ích trong quá trình bảo vệ sức khỏe học đường của trẻ. Mang lại sự thư thái nhất định trong quá trình trẻ ngồi học bài.

Trả lời

Your email address will not be published.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG VERGO

Kính mời quý khách hàng đến trải nghiệm và mua sắm!