fbpx

Vergo

Miễn phí lắp đặt tại nhà
Bảo hành 05 năm chính hãng
Hotline: 0964 794 041

Mua Bàn Học Cho Bé 3 Tuổi Tại Nhà Có Sớm Không?

     Nhiều cha mẹ lăn tăn về việc chọn bàn học cho bé 3 tuổi ở nhà có sớm quá hay không khi trẻ mới được 3 tuổi? Bởi ở độ tuổi này, trẻ chưa cần nhiều tới việc sử dụng bàn học, chủ yếu trẻ chỉ khám phá thế giới xung quanh qua việc tô vẽ và tập viết. Và để biết được cụ thể có nên việc mua bàn học cho bé ở lứa tuổi này có sớm hay không? Hãy cùng #VERGO đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Mua bàn học cho bé 3 tuổi học tại nhà có sớm?

    Thời điểm mua bàn học cho bé thích hợp là thời điểm nào? Đây chính là một trong những câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi việc mua bàn học là trước hay sau cũng đều phải mua. Nên biết được thời điểm chuẩn nhất sẽ khiến cha mẹ yên tâm hơn và không bỏ qua thời điểm vàng để mua bàn học cho trẻ.

Thời điểm mua bàn học hợp lý

     Theo các chuyên gia, bất kể khi nào trẻ có những hành động như tập tô, tập vẽ thì cha mẹ hãy sẵn sàng mua bàn học cho bé ở thời điểm đó. Và khi trẻ lên 3 tuổi, chính là khoảng thời gian mà trẻ bắt đầu làm quen với việc này. Khi trẻ đi học ở lớp mầm non 3 tuổi, các cô giáo đã bắt đầu cho trẻ tập làm quen với việc tô tranh và vẽ nên khi về nhà, trẻ sẽ luôn muốn thể hiện những điều mình học được ở trường để khoe cho ông bà cha mẹ xem. Do đó ở độ tuổi này, cha mẹ có thể nhận thấy trẻ thường xuyên nằm bò ra sàn nhà để vẽ trên giấy hoặc trẻ sẽ yêu cầu cha mẹ mua cho mình quyển vở để tô màu.

Vậy thì khi trẻ lên 3 tuổi chính là thời điểm tốt nhất để cha mẹ mua bàn học cho trẻ em. Thậm chí đây sẽ là thời điểm vàng để cha mẹ uốn nắn cho trẻ có được một tư thế ngồi học chuẩn. Khi cha mẹ định hình cho trẻ được tư thế ngồi học chuẩn sẽ giúp cho trẻ có được một tư thế ngồi học đúng trong tương lai, qua đó phòng chống hiệu quả những căn bệnh học đường gù lưng, cận thị hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng bàn học có chiều cao phù hợp

     Nếu cha mẹ mua cho trẻ những bộ bàn học có chiều cao không phù hợp, chiều cao ở đây có thể là thấp hơn hoặc cao hơn với tư thế ngồi học của trẻ, thì nguy cơ trẻ mắc phải những căn bệnh học đường như gù lưng, cận thị hay cong vẹo cột sống là rất cao. Bởi vậy, kích thước của những bộ bàn học có liên quan chặt chẽ với chiều cao của trẻ. Và dựa vào các chiều cao cụ thể mà bộ y tế đã ban hành, cha mẹ hãy dựa vào đó để chọn chiều cao của bàn học phù hợp với trẻ.

Đặc biệt là trẻ từ 3 tới 6 tuổi, cột sống còn rất non, cột sống sẽ rất dễ bị biến dạng nếu như trẻ có tư thế ngồi học không đúng. Chiều cao của bàn ghế không phù hợp sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới điều này. Nên ở giai đoạn này, cha mẹ cần mua bàn học có chiều cao phù hợp. Để uốn nắn và định hình cho trẻ có được tư thế ngồi học đúng và chuẩn nhất.

Trả lời

Your email address will not be published.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG VERGO

Kính mời quý khách hàng đến trải nghiệm và mua sắm!