fbpx

Vergo

Miễn phí lắp đặt tại nhà
Bảo hành 05 năm chính hãng
Hotline: 0964 794 041

CHA MẸ CHÚ Ý TƯ THẾ NGỒI HỌC ĐÚNG KHI CON HỌC ONLINE TẠI NHÀ

    Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sinh hoạt thường ngày của mọi người. Đối với các bé, thay vì đến trường học tập thì giờ đây sẽ học online tại nhà theo sự hướng dẫn của giáo viên. Cha mẹ cần chú ý rèn tư thế ngồi học đúng khi con học online tại nhà để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả học tập cho con.

Cha mẹ lưu ý những gì khi con học online tại nhà?

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, thời gian bé học online tại nhà có thể sẽ phải kéo dài hơn. Cha mẹ cần chú ý một số điều để giúp bé học tập hiệu quả:

  • Chuẩn bị bàn học, không gian học tập yên tĩnh, thiết bị điện tử hỗ trợ phù hợp cho con
  • Hướng dẫn trẻ cách dùng ứng dụng học online. Với những bé còn quá nhỏ, cha mẹ cần ngồi cạnh bên để giúp bé thao tác, nghe hướng dẫn từ giáo viên và truyền đạt lại cho con
  • Rèn cho con cách ngồi học đúng tư thế. Điều này sẽ giúp cơ thế bé được thoải mái, bé tập trung tốt, tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Ngoài ra còn phòng tránh được những bệnh thường gặp ở tuổi học đường như: vẹo cột sống, gù lưng, cận thị…

Tư thế ngồi học đúng khi trẻ học online tại nhà

Như đã nói ở trên, việc rèn cho con tư thế ngồi học online là rất quan trọng. Các bậc phụ huynh cần lưu ý hướng dẫn và nhắc nhở con ngồi học với tư thế chuẩn như sau:

  • Để trẻ ngồi học với tư thế thoải mái nhất, không gò bó, không chân co chân duỗi hoặc khoanh chân. Chân bé nên thả lỏng, chạm đất vuông góc là tốt nhất.
  • Điều chỉnh độ cao bàn, ghế phù hợp để lưng trẻ luôn thẳng, cột sống vuông góc với mặt ghế, khoảng cách từ mắt bé đến sách vở, thiết bị điện tử khoảng 25-30cm
  • Tay trẻ đặt tự nhiên lên bàn, tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch, tay phải cầm bút thoải mái, không ghì bút quá chặt
  • Đặt các thiết bị điện tử với độ cao thích hợp sao cho cổ trẻ được thoải mái, không ngửa quá hoặc cúi quá.

Bàn ghế thông minh – giải pháp hỗ trợ trẻ ngồi học đúng tư thế

Hiện nay, bàn học thông minh là giải pháp hữu ích được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn giúp trẻ ngồi học đúng tư thế. Bàn học thông minh có khả năng thay đổi chiều cao mặt bàn, mặt ghế sao cho phù hợp với thể trạng từng bé. Ngoài ra, ghế chống gù ôm theo đường cong sinh lý của trẻ, hỗ trợ nâng đỡ cột sống, giúp con luôn có tư thế ngồi thẳng để học tập tốt nhất.

Bàn học thông minh sẽ giúp cơ thể trẻ thoải mái và tạo hứng khởi cho trẻ học tập hiệu quả, phòng tránh các bệnh về xương khớp.

Trả lời

Your email address will not be published.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG VERGO

Kính mời quý khách hàng đến trải nghiệm và mua sắm!